[Report] ทัวน์เกาะคิวชู

posted on 12 Mar 2010 16:28 by ayafee in Dailylife

มาลงรีพอร์ตอย่างย่อสุดขีดแล้วก็ประหยัดรูป ฮา...   เพราะไม่ได้เอาตัวกันฝนหรือหิมะของกล้องไปด้วย เวลาฝนตกหรือหิมะลงเลยต้องแอบหลบ =w="

ทัวน์นี้เป็นทัวน์ของบริษัทที่เค้าจัดประจำๆอยู่ทุกปีเป็นการขอบคุณลูกค้า  บ้านเราก็ได้มา 3 ที่นั่ง ก็เลยไปกับแม่กับพี่ชาย  ทัวน์รอบนี้ก็เจอแต่ครอบครัวคนรู้จักเหมือนๆทุกครั้ง ก็เลยไม่อึดอัดถ้าไปทัวน์อื่น ฮา

กว่าจะได้ไปนางาซากิก็วันหลังๆแล้ว  แถมที่คาดหวังเอาไว้ก็โดนพวกมนุษย์ช้อปปิ้งบางกลุ่มที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกทำพังไปหมด =*=.....

(แถมเจอพวกเจ๊ที่โม้ทุวินาทีอีก...ปวดตับจนจะบ้า  คอยถามตลอดว่าซื้ออะไร  ถือวิสาสะเปิดถุงของ หรือแอบดูอีกตะหาก  แล้วก็เอาของตัวเองมาข่ม.... เอ่อ....  มีคนบ้าที่ไหนคอยบอกว่าตัวเองซื้อของไปกี่เยนๆตลอดเวลาฟะ ซื้อเสร็จก็เก็บเซ่ะ)

 

*ไม่ถ่ายภาพออนเซ็นมานะคะ  เพราะว่าจะโดนจับเอาได้ ฮา.....   เราอยากกลับไทยอยู่นะ ไม่อยากไปนอนในคุก =A="

 

Day1 

ลงเครื่องที่สนามบินฟุคุโอกะ  มาถึงพร้อมกับกลุ่มนักเรียนที่ไปทัศนศึกษากลุ่มนึง  (เด็กนักเรียนในเครื่องแบบมันอูอา...)  ออกมาจากสนามบินก็เจอฝนเลยทันที กำเวง...  ดูพยากรณ์อากาศเอาไว้มันจะอยู่ที่ 10 - 16 องศา แต่มาถึงนี่อากาศเปลี่ยนขั้นร้ายแรง...

อากาศแย่ซากุระที่ควรจะบานแล้วก็เลยบานไม่เต็มที่ OTL   กลายเป็นซากุระกับฝนและความเย็นไปซะงั้นเลย...

ไปศาลเจ้าดาไซฟุเป็นที่แรก   เจอแต่เด็กนักเรียนเต็มไปหมด =A="  ดูจากช่วงเวลาแล้วก็เป็นช่วงจะสอบเข้าแล้ว  พอดีศาลเจ้าที่นี่ดังเรื่องการเรียนและการบนบานให้สอบผ่านด้วยเด็กก็เลยเยอะเป็นพิเศษ     เราก็เลยไปทำบุญขอพรให้สอบผ่านเหมือนกัน ก๊ากกกก

แล้วก็ไปเมืองเนปปุเตรียมไปออนเซ็น =q=    ก่อนนั้นก็ไปทะเลนรก ทะเลเลือด  นรกทั้งหลาย =A=" เราก็เลยเดินช้อปขนมในร้านขายของซะมากกว่า ฮา.. 

แล้วก็เริ่มไฮไลท์ของการมาเที่ยวคือเพื่อสุขภาพ...  เริ่มจากแหล่งแรกที่มีอาบทรายร้อนกับออนเซ็น   ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรหรอก  จนไปห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนเป็นชุดยูกาตะสำหรับนอนแช่ทราย เปิดเข้าไปเท่านั้นล่ะ..

พรืดดดดดดดดดดดดดดดดด

รู้สึกเหมือนมาผิดห้องผิดที่ =[]=!!!   มันเป็นเรื่องปกติของคนที่นั่นทั้งเด็ก สาวและแก่ แต่สำหรับคนไทยออกจะไม่ค่อย... = ="  เดินดุ่ยไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะว่าล็อกเกอร์ที่ต้องใช้มันอยู่เหนือล็อกเกอร์ของสาวนางหนึ่งพอดี แล้วชีก็เปลี่ยนเสื้อผ้าเปลือยอยู่ตรงนั้นไม่ยอมไปซะที =[]="

ลังเลอยู่นานว่าจะถอยไปนั่งรอไม่ไปอาบทรายอาบออนเซ็นกับเค้าดีมั้ยเนี่ย... แต่ก็ไปอาบจนได้ เดี๋ยวมาแล้วไม่คุ้ม (หัวเราะ) ตอนอาบทรายไม่เท่าไหร  ไอ้ตอนจะไปแช่ออนเซ็นนี่สิ...

กลุ่มคณะคนไทยก็กำลังจะไปแช่ ป้าคนดูแลก็มาบอกให้ถอดในห้องนึงก่อนแล้วให้เดินดุ่ยผ่านห้องแต่งตัวไปแช่ ถึงจะไปได้ =*=  ผ้าเช็ดตัวก็ให้มาแบบว่าอุเหม่... เล็กได้โล่ประหยัดผ้าไปมั้ย!!!  จะให้เดินเปลือยไปแบบสาวยุ่นที่เดินไปเดินมาแถวนั้นน่ะเร้อ!! ม่ายยยยยยยย

สุดท้ายก็ไม่ได้แช่ เพราะดิฉันไม่ด้านพอค่ะ!!!

 

ตอนกลางคืน ที่โรงแรมก็มีออนเซ็นอีกนั่นล่ะ  น้าคนรู้จักก็มาชวนให้ไปแช่ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง =A="  ก็ไปสำรวจที่ทางก่อนอีกเช่นเดิม   ห้องแต่งตัวคราวนี้สลัวกว่าคราวที่แล้วนิดหน่อย  แต่คนญี่ปุ่นเค้าก็เปลี่ยนเสื้อผ้ากันแบบนั้นเหมือนเดิมนั่นล่ะ  ดีหน่อยที่นี่ผ้าขนหนูมันใหญ่ =A="

แต่ตอนจะลงต้องไปล้างตัวก่อน อันนั้นห้ามผ้าขนหนูเด็ดขาด.... ถือคติถอดแว่นแล้วมองอะไรก็เลือนลาง แถมในออนเซ็นที่นี่ไอน้ำเต็มไปหมดจนมองอะไรไม่ชัด ก็เลยไปแช่อย่างสบายใจ =A=" 

 

*คนญี่ปุ่นเค้าชินกับการเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องรวมกันจริงๆนะนั่น...วัยรุ่นก็ถอดได้แบบไม่สนใจคนรอบตัวเลยจริงๆ.....*

 

Day2

วันนี้อาการไม่ค่อยดีเพราะว่าเมื่อวานตอนมื้อเที่ยงดันไปกินของต้องห้ามอย่าง "เห็ดโคนญี่ปุ่น" เข้าไป ทำให้อาหารเป็นพิษมาทั้งแต่เมื่อวาน OTL...  ลืมไปแล้วว่าตัวเองแพ้ แล้วไม่นึกว่าจะมีในอาหารซวยเลย...  โชคดีที่พกยามาด้วยเยอะก็เลยอาการไม่หนักมากมายเท่าไหร...

ช่วงเช้าไปดูสวนสตอเบอรี่  แล้วไปภูเขาไฟอาโซ   นั่งกระเช้าขึ้นไปดูปากปล่องภูเขาไฟที่ลาวาเป็นสีเขียว ไกด์เริ่มม่อทัวน์นักเรียนญี่ปุ่นที่มีทัศนศึกษา = =" วันนี้ทั้งวัน ไปตรงไหนก็เจอกลุ่มนักเรียนกลุ่มเดิมตลอด

บนภูเขาไฟมาถึงไกด์ก็พูดแต่เรื่องภูเขาไฟเพิ่งระเบิดอยู่นั่นล่ะ =[]=" 

ไปปราสาทคุมาโมโต้ก็เจอฝนตกอีก...  อากาศเย็นหนักกว่าเดิม   วันนี้ใช้เวลากับการเดินซื้อของตามร้านมากกว่า พวกห่อขนมมันห่อให้ไปซื้อซะทุกที ฮา 

วันที่สองไม่มีออนเซ็น หลับแทน ฮอาการไม่ดีเท่าไหร ~

 

Day3 

เช้านั่งเรือข้ามฟากไปนางาซากิ   นกนางนวลบินตามเรือตลอดคิดถึงแว่วเสียงนางนวลอย่างรุนแรง ก๊ากกก   อาการจากเมื่อวานดีขึ้น แต่นั่งโด๊ปน้ำเสริมพลังอยู่ตลอดเวลา

(Pocari น่ะสุุดยอด~)

มาถึงนางาซากิ ฝนตกนิดหน่อย อากาศเย็นขึ้นกว่าเมื่อวานอีกแล้ว... ตอนเช้าไปดูอนุสรณ์ตรงจุดที่นางาซากิเคยโดนระเบิด  แถวนี้มีนกกระเรียนกระดาษประจำอยู่เต็มไปหมด เพราะเรื่องของเด็กหญิงมาดาโอะ  (ไม่ใช่สึนะโยชิที่ป่วยเป็นลูคิเมียนะ...)

แต่มีความผิดพลาดเกิดขึ้น เพราะว่าระหว่างทางบางกลุ่มเสียเวลามากเกินไป   ฉันก็เลยอดไป Glover Garden ส่วนบ้านตะวันตกที่เข้ามาญี่ปุ่นสมัยโบราณเลย T[]T!!!!   บ้านมาดามบัตเตอร์ฟรายยยย  บ้านตะวันตกผสมญี่ปุ่นยุคก่อนนนนน

บ้านเบียยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

*โลเกชั่นในเรื่องOrchid Mansion มาจากแถวนั้นแล OTL......

 

แล้วก็เริ่มออกช้อปปิ้งก่อนกลับจากโรงแรม   เดินซื้อของจนไปเจอร้านหนังสือ ได้โดแอนโธมาสองเล่ม ที่ไม่รู้ว่ามันเรทมารู้ตอนซื้อแล้ว ก๊ากกกก    (โดนนักเรียนชายแถวนั้นมอง.. ทำไมยะ ฉันเป็นสาววายนะเออ)

ช่วงกลางคืนตอนกินข้าวเย็นนั่งกินข้าวอย่างเซ็งๆ  เพราะ่วาต้องนั่งร่วมโต๊ะกับอาเจ๊ที่อยากกระโดดเตะก้านคอวันละสิบรอบ   โม้และข่มจนชาวบ้านตลอดเวลากินข้าวไม่ลงกันเลยทีเดียว!!  (ทำไมฉันต้องรายงานว่าซื้ออะไรฟะ!)

ที่โรงแรมมีออนเซ็นพอดี  ก็ไปออนเซ็นอีก  วันนี้เริ่มชินมาอีกนิดนึง...ด้วยคติที่ว่าถอดแว่นแล้วมองไม่เห็นอะไร.. OTL... 

แต่ออนเซ็นวันนี้มีแต่สาวๆทั้งนั้น =[]=!   คนแก่แทบจะไม่มี  ดีกว่าคราวก่อนที่ส่วนใหญ่เปลี่ยนเสื้อผ้ากันแบบหลบๆซ่อนๆกันบ้าง  แต่ทางเดินไปอาบสินี่  โรงแรมมันไม่ให้ใส่ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ เอาไปได้แต่ผืนเล็ก =[]=  หายนะจริง!!!

น้ำออนเซ็นวันนี้เป็นสีส้ม   กลิ่นไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหรแช่ได้ไม่นานต้องรีบขึ้น เพราะทนกลิ่นมันไม่ไหว แม้มันจะดีก็เหอะ OTL  จะให้ไปกลางแจ้งที่เป็นน้ำใส ก็ไม่เอาเว้ย!!!!

 

Day4 

ตื่นเช้ามากินข้าว  มองออกไปนอกหน้าต่าง หิมะตก!!!  =[]="   ดีที่เอาเสื้อเสื้อกันลมมาด้วย ไม่งั้นหนาวน็อคกันพอดี  (พยากรณ์อากาศใน CNNก่อนที่จะมาเนี่ยเชื่อไม่ได้แฮะ...) นอนโรงแรมในย่านฮอลแลนด์จำลอง  ตอนเช้าก็เลยไปเที่ยว Huis Ten Borsch หมู่บ้าน(ที่ไม่ควรเรียกหมู่บ้าน..) ฮอลแลนด์จำลอง  

ลักษณะก็เหมือนธีมพาร์ค  มีของเล่นเยอะแยะ ร้านอาหารร้านขายของ  ของจำลอง  โรงหนัง3มิติ ในบ้าน magic picture ถ่ายรูปสนุกดี เพราะว่ามันเป็นเป็นมายากล ฮา~

ในนี้มี Teddy Bear Kingdomด้วย  เห็นแล้วอยากเอากลับบ้านให้หมด กร๊าซซซซ น่ารักมากกกกก

 

ช่วงบ่ายไปช้อปปิ้งต่อที่ฟุคุโอกะ  เที่ยวเป็นวงกลมเลย =A="   ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าเห็นแผ่นเกมส์จีบหนุ่มแล้วสอยสอยกลับมาหลายแผ่น แต่ต้องห้ามใจ =q=   ฟิกเกอร์กับกาชาปองรีบอร์นเห็นแล้วนำลายไหล  กดกาชางปองดันได้มาม่อนซะได้ จะเอาเบีย OTL.....

อยู่ในย่านการค้าจนสี่ทุ่มก็กลับไปนอน....  

 

 

วันต่อมาก็กลับไทย  แบบหาจัมป์ซื้อไม่ทัน  สงสัยขายหมดแล้วแหงเจอแต่นิตยสารอันอื่น  แต่ดีแล้วล่ะที่ไม่ไ่ด้ซื้อ...

 

 

รีพอร์ตย่อแบบสุดๆ ฮา~   อากาศไปแบบแปรปรวนแต่ดีที่พกเสื้อผ้ากันหนาวไปด้วย ไม่งั้นคงลำบาก =w="

แต่การได้ออนเซ็นก็ถือว่าดีแล้ว  ยอมใจกล้าหน้าด้านไปลงถือว่าคุ้ม..  (เพราะสาวๆในคณะที่ไปด้วยกันไม่ลงกันเลย มีแต่พวกแม่ๆน้าๆป้าๆ กรั่กๆ.. เลยแช่แบบไม่สนใจใครได้)   เอาเข้าจริงไปแช่กันแค่  4 5 คนเอง นอกนั้นก็ไม่ = ="

ดีที่ไม่เอาคอมไปด้วย เพราะว่าไม่มีเวลาจะใช้ด้วยซ้ำไป OTL...    เลยใช้มือถือทวิตบางเวลา แต่ตอบยางเพราะฟิมพ์ยาก... 

 

(แต่สาวๆยุ่นขาวมากนะเออ)   โดนใครบางคนที่ไปหามุที่โซลว่าในทวิตว่าโรคจิต!!  ฉันไม่ได้มองตรงๆเก็บรายละเีอียดเฟ้ย ใครจะทำ!!! ไม่ใช่เธอนี่ยะ!!!

(ไม่อยู่ ยังไม่กลับเลยว่าได้....หัวเราะ~)

 

 

 

ปล. กลับไปปั่นฟิคต่อล่ะ OTL

ปล2. พยายามปั่นให้ทัน!!  ออกไปไหนไมไ่ด้หลายวัน  มีเวลาปั่นทั้งเกมส์ทั้งฟิค OTL

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปโฮกกกก
น่าไปสุดๆ เรื่องออนเซ็นนี่....ไม่ไหวจริงๆ ชอบวิธีถอดแว่นแล้วมองไม่เห็นจัง55555

#25 By Rena_l3ee on 2010-03-13 21:23

เห็นภาพ+คำบรรยายแล้วอยากไปมากเลยล่ะค่ะ

ออนเซ็น...น่าสนใจมากค่ะ !!

ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะคะ >o<

#24 By blue_pea18 (125.24.89.55) on 2010-03-13 20:37

น่าเสียดายที่ไม่ได้ไปบ้านเบียนะคะ - -"
ชอบรูปในบ้าน magic picture จังเลยค่ะ big smile

#23 By ★KANA★ on 2010-03-13 20:34

อยากไปมั่งจังค่ะ
โดยเฉพาะศาลเจ้าดาไซฟุ
อยากเห็นซากุระด้วยย

#22 By ღ Peter B ღ on 2010-03-13 20:27

แอร๊กกกกกกกก

หนูอยากไปเที่ยวยุ่นบ้างจังคะพี่อายะ~~
มีแต่ที่น่าไปๆทั้งนั้น อยากไปหน้าที่ซากุระบานด้วย อยากดูซากุระ~
รูปถ่ายทำให้หนูเกิดความอยากมากขึ้น 55

รออ่านฟิคพี่อายะนะคะ~ ต้องหเวลาไปโอนเงินด้วย แหะๆsad smile

#21 By It's me Annew ♥ on 2010-03-13 17:07

ชอบธารน้ำของเค้าจังเลย
ออนเซ็นนี่ ...อยากลองแช่ซักครั้งแต่คงอายที่จะแช่รวมเหมือนกันsad smile

#20 By Orora&Shota on 2010-03-13 16:31

ศาลเจ้าของญุ่ปุ่นนี่สวยจัง อยากไปบ้าง
เพื่อนๆไปกันหมดแล้วทางนี้ยังไม่มีโอกาส+ทุนทรัพย์เลย บอกตัวเองว่าสักวันต้องไปให้ได้ อยากไปร้านโด(แค่นั้นเรอะ!!)

อ่านรีพอร์ตออนเซ็นแล้วทำไมแฮ่กๆ ก็ไม่รู้แฮะ หรือเพราะอากาศมันร้อน อายะบรรยายชัดเกินไปเผลอจินตนาการตามสาวๆยุ่นขาวๆอวบๆ(?) แต่นึกถึงผ้าขนหนูเล็กๆก็ซีดทีเดียว อยู่บ้านยังใช้ผื่นใหญ่เท่าผ้าห่ม(?)อยู่เลย55+ ถูกค่ะไม่จ้องสาวยุ่น เอ๊ย!! ไม่ลงออนเซ็นเหมือนไปไม่ถึงจริงๆ

กลับมาแล้วมาปั่นฟิค+เกมส์ต่อ โบกธงเชียร์ * *
เห็นรูปแล้วอยากปบ้างจังเลย

แต่ไปเจอพวกบ้าโม้นี่ก็ลำบากนะค่ะ น่ารำคาญด้วย

เหมือนหนูจะไปเพื่อเหล่สาวอย่างเดียว(อูอา อูอา)

#18 By at once on 2010-03-13 15:01

อยากไปมั้งจังเลยค่ะ

#17 By Kuro_Goku on 2010-03-13 13:49

สักวันฉันจะไปเหยียบดินแดนแห่งนี้

#16 By YokeK.N. on 2010-03-13 13:06

โอ้ว น่าไปบ้าง

#15 By ☠ Atsuka on 2010-03-13 12:19

น่าไปมากเลยค่ะ

#14 By karnalone on 2010-03-13 12:03

อยากไปอาณาจักรน้องหมีง่า(น่ารักทุกตัวเลย )

#13 By ◕Re★fia◕ on 2010-03-13 10:31

อยากไปมั่งจังเลยค่ะ ^^

#12 By Minkero on 2010-03-13 07:37

ยังไม่เคยไปแฮะ..ต่างจังหวัด เห็นแบบนี้แล้วต้องหาเวลาว่างจากงงานสักเดือนไปผ่อนคลายซะหน่อยแล้ว!! (อยากไปเกาะขอบหน้าต่างแบบนั้นมั่งจัง!)

#11 By ~Ayu_Ma'[Zou]~ on 2010-03-13 01:45

โอ้วว ก็นะออนเซ็น ห้องเปลี่ยนเสื้อมันรวมนิเนอะ -.-
แต่แบบว่าถ้าไม่ได้แช่ก็เหมือนไปไม่ถึงจริง ๆ นินะ
แฮ่ ๆ ก็ท่าทางจะสนุกนะค่ะนั้น อิอิ อยากลองไป
มั้งค่ะ แต่ดูท่าคงต้องเก็บเงินไปอีกนานนะเรา = =

Ps. ก็สู้ ๆ กับฟิคและก็เกมส์ต่อไปนะค่ะท่านอายะ
ไว้ก็จะรออ่านนะค่ะ ^^

#10 By Pukapukajun on 2010-03-13 01:18

Hot! สาวๆเป็นไงบ้างคะ (โดนต่อยยันออกนอกบล็อค)

ฟังแล้วน่าสนุก (ยกเว้นเรื่องอิป้า = =') สงสัยต้องดื่มโออิชิจะได้ไปบ้าง (คนละทัวร์แล้วเฟ้ย!)

ขนาดอยู่แต่บ้านฟิคยังไม่ไปไหนเลยค่ะ เฮ่อๆๆ ไฟขี้เกียจมันเยอะ = =' ปั่นให้ทันนะคะพี่ รอซื้อฟิคเบียค่ะ (เล่มอื่นที่เปิดให้จองคงไม่ได้เอาแล้ว เงินไม่พอ หงิงๆ TTwTT)

#9 By Pichi on 2010-03-13 00:00

อยากไปบ้าง พี่อายะพาไปหน่อยจิ *-*

ปล.ขอฟรีนะ 55

#8 By Cocoaharry_Demmy on 2010-03-12 23:45

ว้าว จะไปคิวชูพอดีเลยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

#7 By leeju on 2010-03-12 22:50

อยากไปมั่ง =w=

#6 By ต้นปาล์ม on 2010-03-12 22:17

โฮ่...น่าอิจฉาสุดหูรูดดดด
รำคาญแทนพี่จริงๆค่ะ เบื่อเวลาเจอป้าๆบ้าชอปที่ยุ่มย่ามเรื่องการซื้อของคนอื่น แล้วโม้ของตัวเองไปมา ฮ่าๆๆๆ ซื้อแล้วก็เอาไปใช้เซ่ะ ไม่ได้เอาไว้โม้ โถรุ่นใหญ่ๆกันแล้วยังมีนิสัยแก้กันไม่หายอยู่อีกนะเนี่ย (อินจัดค่ะ กร๊ากกก) แต่ก็เอาเห๊อะ ได้ชอปได้โม้คือความสุขเค้า สตอล์ครีบอร์นคือความสุขของเรา ก็คนละแนว ปล่อยเค้าไป...แบบปลงๆ เห้อ

ฮอลแลนด์จำลองทำเอาตาลุกวาว อู้ววว

ป.ล. "หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนพี่(ๆไวท์ดรอป)มาตรวจคำตอบเดโม่รอบเจ็ดกันนน...แอบดูหน้าsend pass ทุกวันรู้ไหม " 555 รบกวนด้วยนะค๊า

#5 By SundaeMorning (115.67.120.80) on 2010-03-12 22:03

อยากไปอีกครั้งจัง T^T

อยากเห็นซากุระมากเลย

ไว้จะรออ่านฟิคนะฮะ^^

#4 By *Too_Near* on 2010-03-12 22:01

อยากไปมั่ง ดอกไม้สวยมากกกกกbig smile
อยากไปอีก เคยไปครั้งแรกตอนอายุ10ปีอ่า
(ความจริงอยากไปหานานะ มิสึกิจัง)>_<

#2 By weeffy on 2010-03-12 21:41

อยากไปมั่งจังเลย (อยากเจอสาวยุ่นมากกว่าopen-mounthed smile)

#1 By Talez Blood Bringer on 2010-03-12 21:25

[AyaFee]★[Byanism] View my profile

Created with flickr badge.