[Game] Amnesia -Ikki Route-

posted on 24 Sep 2011 10:56 by ayafee in Game directory Idea
โฮวกกกกก เล่นมาตั้งแต่เมื่อคืนยันตอนเช้าตื่นมานั่งเล่นต่อ 555+   เพื่อพิชิตชัยตัวละครหนึ่งให้ได้  เดี๋ยววันนี้ต้องเล่นให้จบอีกคนนึง *กำหมัด*  
 
ตอนแรกโหลดเกมส์นี้มาคิดว่าจะได้ดองแล้ว แต่ปรากฏว่าไปอ่านเนื้อเรื่องผ่านๆมาแล้ว...นิ่ง..... ดราม่าอ่ะ!! ชอบ!!!  ก็เลยแซงคิวเกมส์อื่นมาเล่นก่อนเลย  ยิ่งมีตัวละครสเป็คเลยชอบตั้งสี่คนมีหรือจะไม่รีบเล่น  ปกติไม่ค่อยจะถูกใจครบทุกคน แต่อันนี้เยอะแฮะ  ขาดคนเดียวเอง (หัวเราะ)
 

แต่เกมส์นี้แทบจะไม่เห็นคำพูดของนางเอกหรือความคิดของฝั่งนางเอกเลย นอกจากในช้อยแล้วก็คำพูดของฝั่งพระเอก  ก็เข้าธีมความจำเสื่อมดีนะ...

 

Opening Movie
 
 
ให้ทายเล่นๆว่าเราจีบคนไหนก่อน (หัวเราะ....เดาง่ายเกิ๊น...)
 
 
prologue
 
นางเอกฟื้นขึ้นมาในโลกที่ดูแปลกตา  เธอได้ยินเสียงของเด็กผู้ชายกำลังกลุ้มใจอยู่ใกล้ๆนั้น   ทันทีที่เห็นเธอฟื้นขึ้นมา เจ้าตัวก็โล่งใจเป็นการใหญ่เพราะคิดว่าทำให้เธอตายซะแล้ว  
 
ภูติมีเขาแนะนำตัวว่าเขาชื่อ โอริอ้อน  เขามีธุระที่ต้องมาทำที่โลกมนุษย์ แต่ว่าเกิดเหตุขึ้นนิดหน่อยทำให้นางเอกต้องความจำเสื่อม  เพื่อเป็นการไถ่โทษเขาจะติดตามเธอไปในโลกมนุษย์เพื่อช่วยเหลือเธอจนกว่าเธอจะความทรงจำกลับมา   แล้วยังบอกด้วยว่าคนทั่วไปมองไม่เห็นและสัมผัสถึงตัวตนของเขาไม่ได้
 
 
โอริอ้อนอธิบายว่าที่ๆพวกเขาอยู่คือโลกคู่ขนาน แล้วตัวเจ้าหนูก็ไม่รู้ซะด้วยว่านางเอกมาจากโลกไหน   แถมนางเอกก็จำชื่อตัวเองไม่ได้เลยต้องตั้งชื่อให้เธอก่อนจะได้สะดวกเวลาเรียกกัน  (ตั้งชื่อได้)   ทางที่ดีเธอไม่ควรบอกใครว่าเธอความจำเสื่อม เดี๋ยวจะโดนคนหลอกเอาได้
 
จากนั้นเราจะได้เลือกว่าเราจะไปที่โลกไหนเพื่อตามหาความทรงจำที่หายไป  มี 4 โลกให้เลือก...
 
 
 
Spade World : Ikki  Story
 
วันที่ 1 สิงหา
 
ทั้งสองคนโผล่มาในห้องของนางเอกในโลกโพธ์ดำ  แล้วพบว่าเธออาศัยอยู่คนเดียวไม่ได้อยู่กับครอบครัว  จากที่ค้นๆของดูก็รู้อีกว่า เธอเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยปีหนึ่ง  แล้วรีบหาโทรศัพท์มือถืออันเป็นเบาะแสสำคัญที่สุดมาดูกัน  แต่ก่อนจะได้สำรวจอะไรกันเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น  หน้าจอบอกชื่อคนที่โทรเข้ามาคือ  [อิ๊กคิวซัง]  << ขอฮาเล็กๆ.....  
 
เสียงปลายสายโทรมาชวนเธอออกไปเดทกัน  เขาอยากเจอเธอ   โอริอ้อนคิดว่าผู้ชายคนนี้อาจจะเป็นแฟนของเธอก็ได้ แต่ก็ยังไม่แน่ใจ.. ที่สำคัญ...ปัญหาคือพวกเขาไม่รู้จักหน้าของผู้ชายคนนี้น่ะสิ แล้วจะไปเดทกันยังไงล่ะนั่น
 
ยิ่งใกล้ถึงเวลานัดจนกระทั่งมันเริ่มเลทออกไปไกล..  โอริอ้อนยิ่งอารมณ์เสียแล้วบ่นหนัก  ทั้งสองคนก็เลยตัดสินใจออกจากบ้านเผื่อว่าเขาจะรออยู่ข้างนอกก็ได้  แต่สิ่งแรกที่ทั้งสองคนเจอะก็คือภาพผู้ชายคนหนึ่งและฝูงสาวที่รุมล้อม
 
 
สาวกริ๊ดกร๊าดเมื่อชายหนุ่มบอกว่าถ้าเขามีเวลาเขาจะไปกับพวกเธอทีหลัง  พวกเธอเรียกเขาว่า [อิกกิ]   โอริอ้อนเห็นผู้ชายคนนี้วิจารณ์ทันทีว่าหมอนั่นแต่งคอสเพลย์รึไง...  หรือว่าเป็นไอดอลกันล่ะนั่น    หมอนั่นไม่ใช่แฟนของนางเอกหรอก แล้วทั้งสองคนก็พากันกลับไปในห้อง... และยังไม่เลิกวิจารณ์ว่าคนแบบนี้ก็มีในชีวิตจริงด้วยเรอะ 
 
เสียงกริ่งประตูดังขึ้น  เมื่อเปิดประตูออกไปก็พบว่าที่ผู้ชายที่น่าจะแฟนของเธอก็คือหมอนั่นนั่นแหละ
 
 
เขาขอโทษที่ให้เธอรอนาน แล้วยังขอโทษที่ต้องใส่แว่นกันแดด ฟังแล้วโอริอ้อนนึกอยากถีบอิกกิขึ้นมาทันทีถ้าเขาแตะตัวมนุษย์ได้     อิกกิบบอกให้นางเอกขออะไรก็ได้ให้เขาไถ่โทษที่มาช้า  เขาจะทำให้ทุกอย่าง ต่อให้ขอเรื่องใต้สะดือก็ไม่เป็นไร  .... แต่มีหรือเธอจะขอ   เพราะนางเอกเงียบเกินไปเขาเริ่มรู้สึกว่าเธอแปลกๆไป  โอริอ้อนก็รีบบอกให้นางเอกยิ้มและหาทางกลบเกลื่อนไป   จากนั้นทั้งสองคน (+1 ภูติ) ก็ไปเดทกันที่โรงหนัง
 
ในโรงหนังอิกกิบอกว่าเขามองหน้าเธอชัดๆได้ซะที  เพราะอยู่ข้างนอกจะมีคนมองเขา  แต่ในนี้มืดเลยไม่มีใครมอง พูดแบบนั้นโอริอ้อนก็ยิ่งคิดว่าอิกกิอาจจะเป็นไอดอลหรืออะไรซักอย่างก็ได้....
 
 
หลังจากดูหนัง อิกกิพาเธอมาส่งที่บ้านและพูดถึงงานพาร์ตไทม์ที่ทั้งสองทำอยู่   เรากับโอริอ้อนก็เกิดปัญหาอีกครั้ง เพราะทั้งคู่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำงานพิเศษอยู่ที่ไหน  จะถามออกไปก็ไม่ได้มันจะมีพิรุธ   โชคดีที่อีกฝ่ายจะมารับเลยรอดตัวไป
 
กลับมาที่ห้องโอริอ้อนก็คิดว่าอิกกิคงไม่ใช่ไอดอลอย่างที่คิด  แต่ก็นึกแปลกใจในความฮอตเกินนั่นอยู่   ซักพักมีเมล์เข้ามาจากอิกกิหนึงฉบับ และจากเมล์แปลกๆอีกหนึ่งฉบับที่ถามถึงงานเมื่อวานของเธอ  
 
 
วันที่ 2  สิงหา
 
อิกกิโทรมาปลุกเราแต่เช้าและมารับเธอที่บ้าน   เมื่อมาถึงที่ทำงานซึ่งเป็นคาเฟ่และได้พบกับเพื่อนร่วมงานอีกคนซึ่งเป็นรุ่นน้องของอิกกิชื่อว่า [ชิน]  ชินบอกว่าแปลกที่เห็นอิกกิมากับแฟนแถมยังดูอารมณ์ดีผิดปกติ  หลังจากที่เปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งเราทั้งโอริอ้อนก็ต่างคิดว่าอิกกิดูดีในชุดทำงานเลยทีเดียว     ผู้จัดการคาเฟ่เข้ามาพร้อมกับบรรยากาศที่เปลี่ยนอย่างสิ้นเชิงอย่างกับคาเฟ่กลายเป็นที่ฝึกทหาร    เขาบอกว่าลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่พวกมันเป็นศัตรู  แล้วให้ทุกคนพูดคำปฏิญาณ(?)ร่วมกันว่า "ลูกค้าคือศัตรู" กันอย่างพร้อมเพรียงก่อนจะปล่อยไปทำงาน...
 
หลังจากไปรับออเดอร์  เรากับโอริอ้อนกลับมาในครัวก็ได้รู้ว่าชินกับอิกกิมีหน้าที่จัดการเรื่องชากาแฟและอาหารอื่นๆ  แต่ปัญหาอยู่ที่เธอมีหน้าที่ทำฟาเฟ่ต์  แต่เธอไม่รู้เลยว่าเมนูนั้นมันทำยังไงน่ะสิ  อิกกิก็เลยเข้ามาสอน
 
  
 
ความทรงจำในอดีตไหลย้อนเข้ามาว่าครั้งหนึ่งเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน   เธอมีอาการหน้ามืดขึ้นมาทันที  ชินกับอิกกิอยากให้เธอไปพัก  แต่ผู้จัดการคาเฟ่ก็เข้ามาใช้งานทันที...  หลังเลิกงานอิกกิจะไปส่งเธอที่บ้าน ให้เราไปรอที่ที่ประจำ...  ที่เราและโอริอ้อนไม่รู้ว่ามันคือที่ไหน   โอริอ้อนเริ่มบ่นว่าทำไมต้องให้ออกไปรอ ไม่ไปด้วยกันซะงั้นล่ะ!  ออกมาเจออิกกิอยู่กับกลุ่มสาวๆยิ่งอารมณ์เสียเข้าไปใหญ่...  
 
ทั้งสองคนวนเวียนอยู่ข้างนอกรออิกกิให้โทรมาจะได้รู้ว่าที่ประจำอยู่ไหน  แต่เขาเห็นเธอไม่ค่อยสบายอยู่ก็เลยจะไปหาที่ๆเธออยู่ตอนนี้  หลังจากกลับบ้านโอริอ้อนเช็คดูตารางทำงานของนางเอก  เห็นเต็มเอี๊ยดขนาดนี้จะมีเวลาไปเดทกันได้ยังไง...
 
 
วันที่ 3 สิงหา
 
ที่ทำงานเราโดนผู้จัดการเอ็ดเอาอีกตามเคย   แต่หลังเลิกงานเขาก็พอใจที่วันนี้เธอทำงานดีขึ้นกว่าเมื่อวาน หวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นแบบนี้อีก   อิกกิจะเดินไปส่งเธอที่เธอบ้านเหมือนเคยเพราะกลัวว่าเธอจะเป็นลมไปแบบเมื่อวานอีก    ระหว่างทางกลับบ้านอิกกิเริ่มรู้สึกว่าเธอมีอะไรปิดบังเขาอะไรไว้  ท่าทางของเธอแปลกๆไปตั้งแต่วันก่อน  ถ้ามีอะไรให้บอกเขา เพราะเขาเป็นแฟนของเธอ
 
แต่เธอก็ไม่ยอมบอกอะไรเขาจึงได้แต่ถอนใจ   จนมาถึงหน้าบ้านของนางเอก  อิกกิบอกให้เธอเข้ามาใกล้ๆจะได้คืนกระเป๋าให้ แต่สิ่งที่เขาทำกลับเป็นดันเธอเข้าหากำแพงแทน  
 
 
"เธอไม่หลับตา?   แบบนี้มันจูบยากนะ   ต่อต้านงั้นเหรอ?  ฉันไม่ทำเรื่องน่ากลัวหรอก"
 
แต่นางเอกก็ไม่ยอมหลับตาอยู่ดี  เขาถอนใจและขยับออกมาเพราะเธอไม่อนุญาตอยู่ดี   นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เขามีเรื่องหนักใจกับสาวๆ   เป็นครั้งแรกที่ผู้หญิงไม่ตกหลุมรักเขา เดือนนึงที่ผ่านมาเขาคิดว่าเธอจะเริ่มชอบเขาแล้วซะอีก  คงต้องรอไปอีกเดือนให้เธอรู้สึกดีๆกับเขามากกว่านี้   แต่ยังไงเขาจะทำให้เธอชอบเขาให้จนได้   โอริอ้อนเริ่มคิดว่าสำหรับอิกกิแล้วความสัมพันธ์นี้ก็เป็นแค่เกมส์รึเปล่า  ทั้งๆที่คิดว่าอิกกิจะชอบเราจริงๆแท้ๆ  
 
 
วันที่ 4 สิงหา
 
ทีคาเฟ่ ทั้งคู่โดนเอ็ดเรื่องความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวจากผู้จัดการ  เพราะว่าชินไปเห็นฉากจูบของทั้งสองคนเข้า  แต่อิกกิบอกว่ายังไม่ได้จูบซะหน่อย  เย็นวันนั้นเขาเลยกลับบ้านพร้อมกับเธอไม่ได้ เพราะสาวๆที่เข้ามารุมล้อมที่หน้าร้านอีกตามเคย พวกเธออยากได้อีเมล์แอดเดรสของเขา แต่เขาไม่ยอมให้และบอกให้ถามเรื่องที่อยากรู้เวลาที่เจอเขาเอง
 
ชินนึกแปลกใจที่นางเอกไม่ทีท่าหึงเลยทั้งๆที่การกระทำของอิกกิในสายตาผู้ชายแบบเขายังรู้สึกว่ามันไม่ดี  เขาไม่อยากก้าวก่ายความสัมพันธ์ของทั้งคู่  แต่เขารู้สึกว่ามันแปลกและแย่จริงๆ   เมื่อกลับมาถึงบ้าน อิกกิส่งข้อความมาขอโทษเรา  โอริอ้อนยิ่งสับสนในตัวตนของผู้ชายคนนี้ ช่างซับซ้อนจริงๆ...
 
 
วันที่ 5 สิงหา
 
อิกกิอยากให้เธอเล่าเรื่องของเธอให้เขาฟัง เพราะช่วงนี้เธอดูแปลกๆไปจริงๆ ถ้าไม่ได้เป็นเพราะเขาก็คงดี แต่เราก็ไม่ยอมเล่าให้ฟังอยู่ดี  ทำให้เขารู้สึกว่าเราไม่ค่อยจะเชื่อใจเขาซักเท่าไหร    โอริอ้อนในฉากหลักก็งึมงำว่าอิกกิยากจะไว้ใจจริงๆ 
 
ตอนเย็นอิกกิบอกให้เราไปรอเขาที่ประจำอีกเหมือนเคย  แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน  จึงแอบตามหลังชายหนุ่มไปห